首页 财经内容详情
U8hash官网:Kỳ Sơn: Khắc phục hàng chục điểm sạt lở trước bão số 6

U8hash官网:Kỳ Sơn: Khắc phục hàng chục điểm sạt lở trước bão số 6

分类:财经

标签: # chơi poker online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

U8hash官网www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8 hash单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Sau 2 tuần xảy ra trận lũ quét kinh hoàng, lực lượng chức năng cùng chính quyền huyện Kỳ Sơn, bà con nhân dân đang tranh thủ từng phút, từng giờ nỗ lực khắc phục thiệt hại.

Trong khi đó, bão số 6 đang tiến vào Biển Đông và sẽ đổ bộ vào đất liền trong những ngày tới, hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa trên diện rộng. Vì thế, huyện Kỳ Sơn đã huy động tổng lực nhân lực, phương tiện để xử lý các điểm sạt lở, vốn là những trái “bom nổ chậm” treo lơ lửng đe dọa cuộc sống người dân.

Căn nhà của người dân bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ nằm chênh vênh bên đồi bị sạt lở sau trận lũ quét vừa qua. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận của P.V, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thời điểm này xuất hiện hàng chục điểm sạt lở núi lớn, nhỏ trên các tuyến đường, có thể kể đến như Mường Xén – Tây Sơn, Chiêu Lưu – Bảo Thắng, Hữu Lập – Bảo Nam, Huồi Tụ - Keng Đu… Tại các điểm này, lượng đất, đá đã mùn yếu sau trận mưa lớn đầu tháng 10, do đó, nếu thời tiết tiếp tục mưa dài ngày trong những ngày tới, nguy cơ sạt lở càng hiện hữu, đe dọa hàng trăm hộ dân.

Ghé thăm ngôi nhà bà Vi Thị Khuyên, bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, trước mắt chúng tôi là lượng đất, đá lớn đã lấn sát nhà bà Khuyên sau trận lũ cách đây 2 tuần. Mặc dù căn nhà chưa bị cuốn trôi, tuy nhiên, các thành viên trong gia đình không ai dám ở lại vì lo sợ sạt lở.

Bà Khuyên cho biết: “Suốt 2 tuần qua, gia đình đành phải di chuyển đồ đạc để tá túc tạm thời ở nhà của người thân, vì nhà mình nằm dưới chân đồi, lượng đất, đá đã đổ xuống sát nhà sau trận mưa trước nên không ai dám ở lại vào thời điểm này…”.

Căn nhà của bà Vi Thị Khuyên dù không bị cuốn trôi nhưng đất, đá đã đổ xuống sát nhà, gia đình buộc phải sơ tán 2 tuần qua. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Vi Văn Truyền - Trưởng bản Hòa Sơn cho biết: Dọc tuyến đường đi từ thị trấn Mường Xén đến các bản Hòa Sơn, Sơn Hà hiện có hàng chục hộ dân sinh sống dưới các điểm sạt lở vì trận lũ quét vừa qua đã cuốn trôi lớp nền phía dưới. Hiện địa phương đã báo cáo lên lãnh đạo huyện và vận động các hộ dân nên di dời đến nơi an toàn, đồng thời, đề xuất xây dựng điểm tái định cư cho bà con, vì nơi đây không thể ở lâu dài được nữa.

Ông Thò Bá Rê – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: 2 đợt lũ lớn trong tháng 9 và đầu tháng 10 đã khiến địa phương bị thiệt hại nặng nề về người, nhà ở và tài sản của nhân dân. Đến nay, việc khắc phục chưa hoàn thành thì thời tiết cực đoan tiếp tục xuất hiện và dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương, nhất là dự kiến bão số 6 đổ bộ sẽ gây mưa kéo dài, tác động đến các điểm sạt lở vốn đã yếu sau trận lũ vừa qua.

Huyện Kỳ Sơn đã cắm các biển cảnh báo tại các điểm sạt lở, yêu cầu phương tiện hạn chế qua lại. Ảnh: Quang An

Hiện nay, huyện đang huy động tổng lực phương tiện, nhân lực tiến hành san gạt, cào bằng các điểm sạt lở để hạn chế tối đa lượng đất, đá truồi xuống khi có mưa lớn. Bên cạnh máy móc của huyện, thì huyện cũng đang huy động các máy móc của tư nhân, doanh nghiệp để cùng với chính quyền địa phương khắc phục các điểm sạt lở, ưu tiên nhất là những điểm ách yếu, cấp bách, nhất là các điểm dọc tuyến lũ quét vừa xảy ra.

“Ngoài ra, huyện cũng đã chỉ đạo cắm các điểm cảnh báo ở các vùng sạt lở để người dân phòng tránh. Song song với đó, các đơn vị, chính quyền các xã cần theo dõi sát sao tình hình thời tiết, đặc biệt là các trận mưa lớn do bão số 6 để có phương án di dời dân khẩn cấp đến nơi an toàn, tuyệt đối không để người dân sinh sống ở các điểm sạt lở nếu trời mưa kéo dài”- ông Thò Bá Rê nhấn mạnh.

Huyện Kỳ Sơn huy động máy móc để san gạt, xử lý các điểm sạt lở trên địa bàn trước thời điểm bão số 6 đổ bộ. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận, không chỉ các tuyến đường nội xã, nội bản xảy ra hiện tượng sạt lở mà hiện nay các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũng đã có nhiều điểm nứt đường, hư hỏng, ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống của người dân.

Ông Nguyễn Xuân Lương - Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ huyện Kỳ Sơn cho biết: “Hiện nay, khó khăn nhất là tuyến đường từ Mường Xén lên Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn xuất hiện nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, đơn vị đang huy động toàn bộ máy móc để san gạt. Nhiệm vụ chính là thông được xe, sau đó, khắc phục các điểm hư hỏng để mở rộng làn đường cho các phương tiện lưu thông. Hiện đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trước thời điểm bão số 6 đổ bộ, vì nếu mưa lớn xảy ra thì công tác khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn, đình trệ”.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论