首页 健康内容详情
皇冠正网(www.hg8080.vip):Điều gì xảy ra khi bạn ăn thực phẩm bị cháy khét?

皇冠正网(www.hg8080.vip):Điều gì xảy ra khi bạn ăn thực phẩm bị cháy khét?

分类:健康

标签: # Phương pháp chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠正网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠正网APP下载包含新皇冠体育正网代理、会员APP。

,

Tinh bột, ngũ cốc được chế biến ở nhiệt độ cao, chẳng hạn như chiên hay nướng, sẽ bị khét. Khi đó, đường phản ứng với một loại a xít amin tự nhiên có trong thực phẩm sẽ sản sinh ra chất có tên là acrylamide, theo MSN.

Ung thư

Các nghiên cứu gần đây cho thấy nồng độ cao acrylamide có liên quan đến ung thư trên các động vật thí nghiệm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý là hàm lượng acrylamide được sử dụng trong thí nghiệm lớn hơn nhiều so với những gì có trong các loại thực phẩm con người hay ăn.

Hiện tại, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vẫn chưa xác định được ngưỡng tối đa cần khuyến nghị với acrylamide. Tuy nhiên, FDA vẫn đang tích cực nghiên cứu về tác động của hóa chất này đến cơ thể.

Dù chất acrylamide có liên quan đến ung thư nhưng các chuyên gia không khuyến cáo là tuyệt đối không được ăn bánh mì nướng hay khoai tây chiên bị khét. Việc này là không cần thiết, theo MSN.

Do con người ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột nên cũng có nhiều món bị khét mà chúng ta thường xuyên ăn. Việc loại bỏ một món nào đó như bánh mì, khoai tây là không tạo ra được tác động gì đáng kể.

Cách giảm hàm lượng acrylamide

FDA chỉ đưa ra các hướng dẫn để giúp giảm hàm lượng acrylamide mà mọi người có thể ăn. Ví dụ, khi nướng bánh mì hay chiên khoai tây, chúng nên được lấy ra khi có màu nâu nhạt, tránh để quá lâu mà chuyển sang màu nâu sẫm.

Nếu chiên khoai tây thì không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh vì có thể làm tăng nguy cơ hình thành acrylamide khi chiên. Thay vào đó, hãy bảo quản khoai ở nơi tối, mát mẻ như trong tủ bếp.

Hãy giảm ăn các món chiên, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với trái cây, rau củ tươi. Cách ăn này giúp hạn chế được cả chất acrylamide và dầu mỡ, theo Daily Mail.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论